Mô hình “Phân loại rác tại nhà, biến rác thải thành tiền”

08/04/2024 14:22 10 lượt xem

Tình trạng vứt rác thải bừa bãi ở nông thôn chưa được người dân chú trọng quan tâm và việc xử lý rác thải chưa cao vẫn còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi dọc đường, các kênh mương và các con suối.

Mô hình “Phân loại rác tại nhà, biến rác thải thành tiền”

Để góp phần nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới Hội LHPN xã Phương Thiện đã thành lập 01 mô hình tổ phụ nữ thu gom rác tại nhà, biến rác thải thành tiền tại chi hội phụ nữ thôn Mè Thượng với 22 chị em phụ nữ tham gia và 01 mô hình ngôi nhà xanh bảo vệ môi trường tại thôn Tiến Thắng. Hình thức thu gom, phân loại rác của tổ được thực hiện một quý một lần, thu gom các loại đồ dùng, vật dụng bỏ đi của gia đình có thể bán được thành tiền như: Vỏ chai, lon bia, đồ dung bằng nhựa, sắt hỏng, thùng giấy…. Số tiền bán được chị em trích vào quỹ để hoạt động thăm hỏi ốm đau và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuy số tiền tích lũy từ việc bán phế liệu còn ít ỏi nhưng thông qua mô hình đã tạo được thói quen tiết kiệm và đặc biệt là chị em đã biết nâng cao ý thức bảo vệ môi trường góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Linh Phương – Hội LHPN xã Phương Thiện