Tuyến Đường Thôn Châng, Xã Phương Thiện Hồi Sinh Nhờ 60 Cây Phượng Tím

22/04/2024 10:33 12 lượt xem

Sáng ngày 21 tháng 4 - Trong khuôn khổ kế hoạch xây dựng nông thôn mới, thôn Châng, xã Phương Thiện đã thực hiện một dự án trồng cây cảnh quan với việc trồng 60 cây phượng tím dọc theo tuyến đường chính của thôn. Dự án này không chỉ nhằm mục đích làm đẹp và tô điểm cho tuyến đường, mà còn góp phần cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng sống cho người dân địa phương.

( Đ/c: Lê Xuân Mạnh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã tham gia trồng cây)

Cây phượng tím, với bóng râm mát mẻ và hoa tím rực rỡ, được chọn là loài cây trồng chủ đạo nhờ khả năng thích nghi cao với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu tại Phương Thiện. Ngoài ra, loài cây này còn có ý nghĩa biểu tượng trong việc mang lại may mắn và sức khỏe cho người dân.

(Các Đ/c lãnh đạo MTTQ thành phố tham gia trồng cây)

Theo ông Lê Thái Hưng, Chủ tịch UBND xã Phương Thiện, việc trồng cây phượng tím không chỉ là bước đi trong việc thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới mà còn thể hiện cam kết của địa phương trong việc bảo vệ môi trường: "Chúng tôi tin tưởng rằng, với việc trồng cây này, không chỉ cảnh quan của thôn Châng sẽ được cải thiện mà chất lượng cuộc sống của người dân cũng sẽ được nâng cao."

(Nhân dân Thôn Châng tham gia trồng cây)

Dự án đã được cộng đồng địa phương hưởng ứng nhiệt tình, với sự tham gia của nhiều tình nguyện viên đến từ các tầng lớp khác nhau trong xã. Việc trồng cây không chỉ giúp tăng cường tinh thần cộng đồng mà còn góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, một nỗ lực nhằm đảm bảo một tương lai xanh và bền vững hơn cho thế hệ mai sau.

Dự kiến, dự án sẽ không chỉ giúp cải thiện môi trường mà còn trở thành điểm nhấn văn hóa, thu hút khách du lịch đến với xã Phương Thiện, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Việc quản lý và bảo trì cây cảnh quan sau khi trồng cũng được UBND xã lên kế hoạch cẩn thận, đảm bảo sự phát triển bền vững của dự án này.

Nguyễn Xuân Sáo CCVHXH