Hoạt động của xã

Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết tại xã Phương Thiện

13/11/2023 09:29 222 lượt xem

Chiều 12.11, Ủy ban MTTQ xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang), tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2023). Đến dự có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Phương Thiện.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban Công tác mặt trận thôn Lâm Đồng vì có nhiều thành tích trong công tác tổ chức, triển khai thực hiện “Ngày hội đại đoàn kết dân tộc”, giai đoạn 2003 – 2023.

Những năm qua, MTTQ xã Phương Thiện và các tổ chức thành viên chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai sâu rộng, không ngừng nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Đặc biệt, MTTQ xã tập trung vận động hiệu quả nguồn lực xây dựng nhà “Đại đoàn kết”, hỗ trợ tạo sinh kế, đảm bảo an sinh xã hội; tích cực vận động nhân dân đồng thuận, tự nguyện giải phóng mặt bằng, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình của tỉnh triển khai trên địa bàn; chủ động nắm bắt tình hình dư luận xã hội và đời sống nhân dân; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã trong giải quyết ý kiến, kiến nghị của người dân để tháo gỡ khó khăn ngay từ cơ sở; qua đó góp phần tích cực vào sự phát triển chung của xã.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón tặng quà cho cán bộ Ban Công tác mặt trận các thôn của xã Phương Thiện.

Tại Ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban Công tác mặt trận thôn Lâm Đồng vì đã có nhiều thành tích trong công tác tổ chức, triển khai thực hiện “Ngày hội đại đoàn kết dân tộc”, giai đoạn 2003 – 2023; 6/7 thôn của xã được Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang công nhận là thôn văn hóa năm 2023.

Các vận động viên thi đấu môn đẩy gậy.

Ngay sau phần lễ đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân tham gia như: Giao lưu các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hoá các dân tộc trên địa bàn; thi nấu thắng cố; thi kéo co, đẩy gậy, đánh sảng, đi thăng bằng trên cây…

Trích nguồn báo Hà Giang