Hoạt động của xã

Phương Thiện họp chuẩn bị ra quân làm đường gắn với bảo tồn vùng chè Shan tuyết cổ thụ

21/11/2023 16:12 215 lượt xem

Sáng 21.11, tại thôn Cao Bành, xã Phương Thiện (TP. Hà Giang), Đảng ủy - HĐND - UBND xã Phương Thiện đã tổ chức họp bàn với nhân dân thôn Cao Bành thống nhất mở tuyến đường liên thôn (sang thôn Gia Vài) gắn với bảo tồn và phát huy giá trị cây chè Shan tuyết cổ thụ.

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Thảo - PCT H ĐND xã, Ủy viên BTV phụ trách thôn, Trường các tổ chức Chính trị - xã hội  và nhân dân thôn Lùng Vài.

Cao Bành là một trong 2 thôn vùng cao của xã Phương Thiện, có 60ha cây thảo quả và 70ha chè Shan tuyết, trong đó có nhiều cây chè cổ thụ đẹp và có giá trị cao. Ngoài ra, hệ thống ruộng bậc thang của thôn cũng mang nhiều hình khối đẹp, có sức hút với du khách. Với những lợi thế về tự nhiên, sản vật địa phương cùng với văn hóa dân tộc Dao đặc sắc, Cao  là điểm đến du lịch nhiều tiềm năng của thành phố Hà Giang.

Sưu tầm và biên soạn: Ban Biên tập Trang thông tin điện tử xã Phương Thiện