Cải tạp vườn tạp, thay đổi tư duy tại xã Phương Thiện

14/04/2022 09:23 62 lượt xem

Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025” xác định mục tiêu là chuyển đổi tư duy và phương pháp chăn nuôi, trồng trọt trên chính mảnh vườn của các hộ gia đình, từ đó tạo sinh kế, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững.

ảnh 1.jpg

Lãnh đạo Phòng Kinh tế thành phố và UBND xã Phương Thiện kiểm tra mô hình cải tạo vườn tạp

Trong quá trình triển khai Nghị quyết số 05, năm 2022 Ban chỉ đạo CTVT xã Phương Thiện lựa chọn 03 hộ gia đình làm vườn mẫu tại thôn Châng và thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện. Qua kiểm tra, đánh giá của Phòng kinh tế thành phố và UBND xã Phương Thiện, việc sử dụng nguồn vốn được thành phố hỗ trợ cơ bản các hộ đều sử dụng mua cây, con giống để sản xuất và phát triển chăn nuôi.

Với phương châm “Không nóng vội, dễ làm trước, khó làm sau” thời gian tới, Ban chỉ đạo CTVT xã Phương Thiện tiếp tục cử cán bộ chuyên môn hướng dẫn, đôn đốc các hộ gia đình phát dọn thực bì xung quanh vườn, làm cỏ, bón phân, tạo cảnh quan “nhà sạch, vườn đẹp, môi trường sống trong lành”, từng bước đẩy mạnh phát triển kinh tế, làm giàu cho nông dân, góp phần xây dựng Nông thôn mới ngày một bền vững.

Diệu Thúy