Xã Phương Thiện được công nhận Nông thôn mới nâng cao năm 2021

31/05/2022 03:34 69 lượt xem

Ngày 27/5/2022 UBND tỉnh công bố Quyết định công nhận xã Phương Thiện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

BHG - Ngày 27.5, tại xã Phương Thiện, UBND thành phố Hà Giang tổ chức Lễ công bố xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021. Tới dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; thường trực Thành ủy, UBND thành phố Hà Giang; đại diện các xã, phường trên địa bàn thành phố và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Xã Phương Thiện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang Nguyễn Danh Hùng trao Bằng công nhận xã Phương Thiện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Là xã đầu tiên về đích Nông thôn mới năm 2014, xã Phương Thiện tiếp tục mục tiêu xây dựng thành công xã Nông thôn mới nâng cao. Cùng với việc tập trung xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu, Phương Thiện còn phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế nông nghiệp, chủ động xây dựng nhiều mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Đến hết năm 2021, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 43 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giai đoạn 2016 – 2020 chỉ còn 0,92%, 100% đường xã và đường từ trung tâm xã đến thành phố được nhựa hóa và bê tông hóa; 97% đường trục thôn, đường liên thôn được cứng hóa; gần 97% số người trong độ tuổi lao động có việc làm; công tác vệ sinh môi trường có chuyển biến tích cực, 100% số hộ sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh... Tình hình an ninh nông thôn luôn ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến cuối năm 2021, Phương Thiện đã hoàn thành các tiêu chí và được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Giang trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới xã Phương Thiện

Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang đã trao Bằng công nhận xã Phương Thiện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021. Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao của xã cũng đã nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang.

Dịp này, xã Phương Thiện đã phát động phong trào thi đua giữ vững danh hiệu Nông thôn mới nâng cao.

Văn Nghị